Làm gì để đánh bại quy luật: Cứ về già là bị khản tiếng

Làm gì để đánh bại quy luật: Cứ về già là bị khản tiếng

Khi chúng ta già đi, giọng nói của chúng ta thay đổi, tình trạng khản tiếng tăng dần. Làm thế nào để xoay chuyển quy luật tuổi già này? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Cứ già là khản tiếng, làm sao để thay đổi?

Những thay đổi trong giọng nói nhiều nhất là những thay đổi trong thời thơ ấu và tuổi dậy thì. Bởi lẽ thanh quản và các mô dây thanh chưa phát triển hoàn thiện cho đến những năm vị thành niên. Những thay đổi liên quan đến hormone trong giai này đặc biệt dễ gặp ở các bé trai. Sự thay đổi nhanh chóng về kích thước và cấu trúc của thanh quản gây ra sự vỡ giọng đặc trưng.

 khan-tieng

Khản tiếng khi về già là quy luật tự nhiên

Sau giai đoạn dậy thì, giọng nói tương đối ổn định trong nhiều năm, cho tới những năm cuối đời. Khi cơ thể già đi, một lượng cơ teo dần và suy thoái, màng nhầy mỏng và trở nên khô hơn. Cuối cùng, chúng ta mất đi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận như những ngày còn trẻ. Không có gì ngạc nhiên khi thay đổi này xảy ra trong thanh quản và kết quả là dẫn tới những khác biệt trong giọng nói của chúng ta. Dưới đây là các dấu hiệu thay đổi giọng nói khi con người về già:

-          Giọng cao ở nam giới

-          Giọng trầm ở nữ giới

-          Giảm độ vang của giọng

-          Giảm độ bền của giọng

-          Khó khăn khi nghe nếu xung quanh ồn ào

-          Có sự run rẩy trong giọng nói

Thông thường việc nói và nghe diễn ra song song và ảnh hưởng lẫn nhau nên biểu hiện “xuống dốc” về giọng nói được khuếch đại bởi khả năng nghe kém khi về già.

Mặc dù đa phần người già đều khản tiếng tuy nhiên tình trạng khản tiếng phần lớn xuất phát từ những nguyên nhân không chỉ đơn thuần là sự thay đổi liên quan đến tuổi tác.

Vậy chúng ta phải làm gì? Nếu bạn bị khó chịu bởi tiếng nói của mình, hãy hành động ngay hôm nay. Bước đầu tiên, hãy xem xét bài kiểm tra các tác nhân trong cuộc sống sinh hoạt liên quan đến tiếng nói có sẵn. Bằng cách trả lời một loạt các câu hỏi ngắn, bạn có thể sẽ đo được chất lượng giọng nói của mình. Thứ hai, xem xét một chương trình luyện thanh nhạc (ví dụ như liệu pháp thoại), vì việc sử dụng giọng nói phù hợp là chìa khóa để bảo vệ thanh quản.

Thảo dược nâng đỡ thanh quản, phòng ngừa khản tiếng khi tuổi già

Hầu hết chúng ta muốn duy trì thể lực khỏe mạnh, dáng vẻ trẻ trung và điều đó cũng là tất yếu đối với giọng nói. Bạn hoàn toàn có thể giúp thanh quản khỏe mạnh, phòng ngừa khả tiếng cho giọng nói trong sáng. Tuy nhiên các bài tập luyện thanh có thể không rõ ràng tác dụng như các bài tập trong phòng tập thể dục, vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm thảo dược hỗ trợ nâng đỡ dây thanh để cảm nhận rõ sự thay đổi tích cực. Có thể nói đây là xu hướng trên toàn thế giới – xu hướng lựa chọn những sản phẩm thiên nhiên để hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính nói chung và bệnh về thanh quản nói riêng.

 tieu-khiet-thanh

Tiêu Khiết Thanh cho giọng nói mãi trẻ

Để khản tiếng không xuất hiện hoặc tái phát, ở Việt Nam rất nhiều người đã được các chuyên gia khuyên dùng thực phẩm chức năng Tiêu Khiết Thanh. Đây là sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, kết hợp từ 4 vị thảo dược với thành phần chính là rẻ quạt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đàm. Rẻ quạt còn được mệnh danh là “kháng sinh thực vật” nên rất an toàn và có tác dụng mạnh mẽ trong vai trò kháng khuẩn, ức chế các loại virus gây các bệnh đường hô hấp trên. Ngoài ra trong Tiêu Khiết Thanh còn có sự kết hợp của 3 dược liệu khác như: bán biên liên, sói rừng, bồ công anh giúp giảm sưng đau, giảm các triệu chứng khản tiếng, mất tiếng do viêm thanh quản, viêm amidan, viêm họng, ngăn ngừa bệnh polyp dây thanh tái phát hiệu quả.

Dưới đây, PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh sẽ đưa ra 3 lời khuyên giúp bạn giảm đau và giảm tái phát sau khi cắt polyp dây thanh:

Cô giáo Nguyễn Ngọc Lan (Củ Chi, TP. HCM) cũng đã cải thiện khản tiếng, mất tiếng sau nhiều lần đốt viêm họng hạt, cùng nghe chia sẻ của cô:

Tiêu Khiết Thanh vinh dự nhận được nhiều giải thưởng giá trị:

-   Giải sản phẩm uy tín chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng do hội khoa học công nghệ và lương thực thực phẩm chức năng trao tặng.

-  Top 100 sản phẩm - dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em do người tiêu dùng và độc giả của báo Lao động và xã hội bình chọn.

-  Thương hiệu gia đình tin dùng do Bộ lao động, thương binh và xã hội bình chọn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn xoay chuyển quy luật khản tiếng khi về già. Hãy liên hệ đến số hotline trên trang (viber, zalo) để được tư vấn và đặt mua Tiêu Khiết Thanh chính hãng.

Khánh Vũ


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO