Amidan hốc mũ nên áp dụng cắt amidan bằng biện pháp gì

Amidan hốc mũ nên áp dụng cắt amidan bằng biện pháp gì

Cháu nhà mình năm nay 7 tuổi, bị viêm amidan hốc mủ cũng đã vài năm. Cực khổ nhất là nó cứ hành sốt, đau và vướng họng thường xuyên. Tôi đang tìm hiểu thì biết là có thể cắt amidan cho bé. Vậy phương pháp cắt nào an toàn, và có thật sự cần cắt amidan không?

Chào bạn,

Để phòng các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra và không bị ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng cuộc sống, tình trạng viêm amidan mạn có thể sẽ được bác sĩ cân nhắc và quyết đinh cắt bỏ. Mỗi phương pháp phẫu thuật cắt amidan đều có những ưu điểm và tồn tại những khuyết điểm riêng. 5 phương pháp cắt amidan hiện nay đó là:

  •  tồn tại nhiều nhược điểm và hiện nay ít áp dụng do: amidan còn bị sót, gây tổn thương trên diện rộng và xơ sẹo nhiều sau phẫu thuật.Phương pháp áp lạnh:
  • Phương pháp bóc tách dùng dao, kéo và thòng lọng: Ưu điểm là vết mổ lành đẹp, ít gây tổn thương đến mô xung quanh nhưng chảy máu nhiều trong khi mổ.
  • Phương pháp cắt amidan bằng dao điện đơn cực hay lưỡng cực: phương pháp này có ưu điểm là thực hiện nhanh, ít mất máu nhưng thường gây bỏng sâu, mổ xấu và gây tổn thương lớn đến các mô xung quanh.
  • Phương pháp cắt amidan bằng Sluder thường hay Sluder điện: có ưu điểm là nhanh nhưng cần bác sĩ kinh nghiệm thực hiện, phương pháp này hiện nay ít dùng do vết mổ xấu. 

Phương pháp cắt amidan bằng công nghệ Coblator

  • Phương pháp cắt amidan bằng sóng Radio cao tần (máy Coblator): đây được xem là phương pháp ưu việt nhất hiện nay. Phương pháp này không mất máu, ít tổn thương mô xung quanh, thời gian mổ ngắn và mau lành. Sau khi cắt amidan, người bệnh có thể nói chuyện bình thường và sau khoảng 4 tiếng nếu không có gì phát sinh thì được xuất viện. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất vẫn là chi phí phẫu thuật cao nên chưa được sử dụng phổ biến.

Tuy nhiên, một khi amidan bị cắt đi, có nghĩa là chức năng đề kháng ở hầu họng không thể hỗ trợ tối đa và các tác nhân gây bệnh dễ dàng tấn công đường hô hấp hơn. Vì vậy mục tiêu đặt ra vẫn bảo tồn amidan, nuôi dưỡng và làm lành các tổn thương và tránh tái phát cơn cấp. Các giải pháp từ thuốc tây, các loại kháng sinh, kháng viêm dường như chỉ dừng lại ở tác dụng cải thiện triệu chứng. Vì vậy nhiều bác sĩ, các bà mẹ đang có xu hướng cho con dùng các loại thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên làm giảm triệu chứng đồng thời tác động sâu vào căn nguyên nên cho hiệu quả tối đa. Tiêu Khiết Thanh sản phẩm được áp dụng phổ biến hiện nay, chứa các thành phần rẻ quạt, bồ công anh, sói rừng, bán biên liên. Sản phẩm có tác dụng giảm triệu chứng sốt, đau họng, giảm viêm và đặc biệt hữu dụng đối với các trường hợp bị viêm amidan cấp và viêm amidan hốc mủ.

Đối với người bị viêm amidan, sử dụng chế phẩm từ rẻ quạt được xem là biện pháp lâu dài có thể thay thế và khắc phục nhiều nhược điểm so với việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm từ tây y. Nhiều chuyên gia khuyên nên sát khuẩn tại chỗ bằng các dung dịch nước súc miệng chuyên biệt bằng thảo dược như Nutridentiz giúp loại sạch các ổ viêm nhiễm, hốc mủ amidan đồng thời làm liền, săn se niêm mạc họng đánh bật các tác nhân gây hại.

Bộ đôi viên uống Tiêu Khiết Thanh và nước súc miệng Nutridentiz đem lại tác động hoàn hảo

 

Để hạn chế viêm amidan phải chú ý giữ gìn vệ sinh, giữ ấm vùng mũi họng, tránh môi trường sống ô nhiễm, tránh dùng những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, vệ sinh răng miệng sau khi ăn, súc miệng bằng dung dịch Nutridentiz kết hợp viên uống Tiêu Khiết Thanh sẽ là giải pháp toàn diện bảo vệ amidan cho con của bạn.

Chúc bạn mau phục hồi sức khỏe!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx