Viêm amidan có được ăn thịt gà không? Xem ngay tư vấn của chuyên gia!

Viêm amidan có được ăn thịt gà không? Xem ngay tư vấn của chuyên gia!

Chào chuyên gia! Xin được hỏi chuyên gia rằng, người bị viêm amidan có được ăn thịt gà không ạ? Bởi mấy hôm nay, tôi bị ho, đau rát họng do viêm amidan. Tôi rất thích ăn thịt gà nhưng nghe nói người đang bị viêm amidan thì không nên ăn vì loại thực phẩm này gây ngứa họng, khiến các triệu chứng bệnh thêm tồi tệ. Mong sớm nhận được phản hồi! Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn, rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Theo như chia sẻ, bạn đang bị viêm amidan, với những triệu chứng rất điển hình như ho, đau rát họng. Đây là tình trạng amidan bị sưng, viêm tấy do sự tấn công ồ ạt của vi khuẩn, virus,... Bệnh có thể xuất hiện ở nhiều đối tượng khác nhau, nhưng phổ biến hơn ở trẻ em từ 5 - 15 tuổi. Nguyên nhân chính gây viêm amidan là do vi khuẩn hoặc virus. Tuy nhiên, những yếu tố dưới đây cũng có thể dẫn đến tình trạng này, bao gồm:

- Môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn ảnh hưởng trực tiếp tới đường hô hấp trên, trong đó có amidan, dẫn đến tổn thương sưng, viêm.

 Môi trường ô nhiễm cũng là một yếu tố gây viêm amidan

Môi trường ô nhiễm cũng là một yếu tố gây viêm amidan

tu-van

- Vệ sinh răng miệng không đúng cách và khoa học cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm amidan.

- Do mắc các bệnh nhiễm trùng như: Cúm, cảm lạnh, sởi… cũng có thể dẫn đến biến chứng viêm amidan.

- Thời tiết thay đổi thất thường, trời trở lạnh cũng là lúc mà virus, vi khuẩn hoạt động mạnh trong vùng họng; Trong khi đó, hệ miễn dịch của con người thường có xu hướng suy giảm vào thời điểm này nên dễ bị tấn công, dẫn đến viêm amidan.

Bạn cũng chia sẻ thêm rằng, bản thân rất thích ăn thịt gà nhưng có thông tin khẳng định thực phẩm này sẽ gây ngứa họng, khiến các triệu chứng bệnh thêm tồi tệ. Do đó, hiện bạn đang rất băn khoăn về vấn đề này. Chuyên gia xin được giải thích chi tiết cho bạn về thắc mắc này ngay trong nội dung dưới đây!

Viêm amidan có được ăn thịt gà không?

Việc có chế độ ăn uống hợp lý là đều vô cùng quan trọng đối với một người đang mắc phải bệnh viêm amidan. Theo đó, người bệnh tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm cay nóng, đồ ăn đông lạnh, thức uống có đá lạnh, thức ăn được chế biến bằng cách rang, xào, nướng, chiên, thức ăn có nhiều dầu mỡ, đồ ăn cứng,… Vì hầu hết những loại thực phẩm này đều có khả năng làm tăng sự tổn thương và cơn đau rát tại vùng cổ họng, khiến bệnh nặng nề thêm.

Bởi vậy, trên thực tế, quan niệm khi bị ho, đau rát họng do viêm amidan nói riêng và những bệnh lý viêm đường hô hấp trên nói chung được rất nhiều người truyền tai nhau như một kinh nghiệm được ông cha ta đúc kết lâu đời. Do đó, câu hỏi: “Viêm amidan có được ăn thịt gà không?” là thắc mắc không chỉ của riêng bạn mà rất nhiều người khác. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào khẳng định được tính xác thực của thông tin này.

 Người bị viêm amidan có thể ăn thịt gà

Người bị viêm amidan có thể ăn thịt gà

Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, dựa trên thành phần dinh dưỡng cũng như tác dụng của thịt gà, có thể thấy đây là loại thực phẩm đem lại nhiều công dụng tốt đối với cơ thể. Đặc biệt, đối với người đang mắc bệnh thì nguyên liệu này chính là lựa chọn hoàn hảo nên bổ sung vào khẩu phần ăn để bồi bổ cơ thể, giúp đẩy lùi bệnh. Do đó, trong trường hợp người mắc viêm amidan cũng không phải ngoại lệ. Thậm chí, các dưỡng chất thiết yếu có trong thịt gà còn giúp làm lành các tổn thương trên bề mặt amidan và hầu họng. Từ đó làm giảm triệu chứng sưng đau và khó chịu do bệnh rất tốt.

Cụ thể, thịt gà chứa một lượng lớn vitamin C, D, B6, B12,... cùng kẽm, magie, canxi,... có khả thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra một cách suôn sẻ nhất. Điều này rất có lợi cho hoạt động của sức đề kháng cơ thể.

Thịt gà cũng chứa các hoạt chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn gốc tự do tấn công tế bào cơ thể. Nếu thường xuyên sử dụng sẽ giúp cải thiện sức đề kháng và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể ăn thịt gà nếu không có tiền sử dị ứng với thực phẩm này.

Bên cạnh đó, thịt gà không quá dai, cứng, nhưng để giảm những tổn thương ở amidan và cổ họng, bạn nên chế biến nguyên liệu này thật mềm với những món ăn như: Súp gà, cháo gà, gà hầm,...

>>> XEM THÊM: Viêm amidan có lây không?

Sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm amidan an toàn, hiệu quả

Bạn Thu thân mến, một lần nữa xin nhắc lại, thịt gà là thực phẩm rất tốt mà bạn có thể bổ sung trong giai đoạn này. Bên cạnh những lưu ý về chế độ ăn uống, việc tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn cũng là băn khoăn của nhiều người.

Thế nhưng hiện nay, phương pháp điều trị theo tây y như dùng thuốc kháng sinh, chống viêm, giảm phù nề hoặc phẫu thuật cắt amidan vẫn chỉ dừng lại ở việc làm giảm triệu chứng, chứ chưa đi sâu vào căn nguyên, ngăn ngừa bệnh tái phát. Hơn thế, chúng còn tiềm ẩn những tác dụng phụ nguy hiểm, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ như:

- Kháng thuốc: Lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc, gây đột biến các loại vi khuẩn, virus, khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

- Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn hoặc nôn, nghiêm trọng hơn có thể là gây sốt, nước tiểu sẫm màu, lú lẫn,…

- Rối loạn tiêu hóa: Việc sử dụng bất kỳ một loại thuốc kháng sinh nào cũng gây ra sự mất cân bằng giữa lợi khuẩn và vi sinh vật có hại. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng rối loạn tiêu hóa, thậm chí là đau dạ dày, viêm đại tràng, viêm kết tràng,…

Với những lý do trên, các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung sản phẩm có nguồn gốc thảo dược mang tên thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Tiêu Khiết Thanh để hỗ trợ điều trị, phòng ngừa viêm amidan hiệu quả lâu dài và an toàn. Cụ thể, ưu điểm của sản phẩm này bao gồm:

- Trong thành phần của Tiêu Khiết Thanh có chứa rẻ quạt - một kháng sinh thực vật, kết hợp với bán biên liên, bồ công anh, sói rừng,... giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh mà không lo tình trạng nhờn thuốc như kháng sinh tổng hợp hoá dược; Đồng thời giúp tiêu viêm, giảm sưng, từ đó giảm nhanh các triệu chứng viêm amidan một cách hiệu quả, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh đó, sản phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho tế bào niêm mạc amidan đang suy yếu hoặc bị tổn thương, giúp phòng tránh viêm amidan tái phát bền vững.

- Tiêu Khiết Thanh được bào chế theo dạng viên nén tiện dùng, được nghiên cứu trong nhiều năm bởi các chuyên gia đầu ngành nên tuyệt đối an toàn, không gây tác dụng phụ, kể cả khi sử dụng trong thời gian dài.

Đặc biệt, cốm Tiêu Khiết Thanh là dạng bào chế mới, tiếp tục phát huy những ưu điểm của dạng viên nén trước đây; Bổ sung thêm 2 dược liệu là cao kinh giới và cao cỏ lào, cùng vitamin C, D3 và kẽm gluconate để tạo thành một công thức toàn diện, giúp bổ sung sức đề kháng từ bên trong cơ thể, giảm nhanh các triệu chứng và phòng ngừa bệnh tái phát. Cốm Tiêu Khiết Thanh phù hợp với mọi đối tượng, nhất là trẻ em, người cao tuổi và bệnh nhân mới phẫu thuật.

 Tiêu Khiết Thanh hỗ trợ điều trị viêm amidan hiệu quả

Tiêu Khiết Thanh hỗ trợ điều trị viêm amidan hiệu quả

mua-ngay

Như vậy, Tiêu Khiết Thanh đáp ứng được cả 2 mục tiêu điều trị viêm amidan, bao gồm:

- Trước hết, với mục tiêu ngắn hạn là giảm nhanh triệu chứng sốt, đau rát họng, ho, khản tiếng,... do viêm amidan.

- Về lâu dài, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sự tấn công của virus, vi khuẩn, phòng ngừa viêm amidan nói riêng và các bệnh viêm đường hô hấp trên nói chung hiệu quả.

Như vậy, người bị viêm amidan như bạn hoàn toàn có thể ăn thịt gà chế biến thật mềm và dễ tiêu hoá. Để sớm cải thiện triệu chứng bệnh và ngăn ngừa viêm amidan tái phát, đừng quên sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh mỗi ngày, bạn nhé!

Chúc bạn sớm bình phục!

Chuyên gia hô hấp

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Chia sẻ người dùng

Tiêu Khiết Thanh đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng về tác dụng cũng như tính an toàn.

Tiêu biểu như trường hợp của chị Đỗ Thị Thư (ở 21 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội- SĐT: 0342.567.659) gặp phải tình trạng viêm amidan nhiều năm nay. Nhưng rất may, chị đã tìm được phương pháp hiệu quả. Theo dõi video chia sẻ của chị dưới đây:

Hay chia sẻ của chị Lê Thanh (ở Nghệ An). Chị cho biết: “Nhớ hồi còn bé, năm nào cũng 2, 3 đợt viêm amidan sưng tấy cả cổ, mỗi lần ăn uống gì là họng rát nuốt không trôi nổi. Ngày ấy, mỗi lần bị là phải uống kháng sinh, dùng nhiều đến nỗi miệng đắng, ruột quặn hết cả lên. Đó cũng là lý do mà lớn lên cứ ngửi mùi thuốc là sợ! Mấy hôm nay thời tiết trở lạnh, viêm amidan lại tái phát. Tình cờ qua nhà bà chị có đứa cháu cũng bị viêm amidan và dùng cốm Tiêu Khiết Thanh đã cải thiện rất tốt. Chị dúi cho mình một hộp nói về uống thử. Tới nhà, mình xé luôn 3 gói ra pha với nước, khá là dễ uống. Sau khoảng 2- 3 ngày, quả nhiên thấy họng lại khỏe re, không còn đau rát nữa”.

 Chia sẻ của chị Thanh

Chia sẻ của chị Thanh

>>> XEM THÊM: Chia sẻ của nhiều người sau khi sử dụng Tiêu Khiết Thanh và cải thiện khản tiếng, viêm thanh quản TẠI ĐÂY

Lưu ý: Tác dụng sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Chuyên gia đánh giá về Tiêu Khiết Thanh

Không chỉ được nhiều người dùng tin tưởng, các chuyên gia cũng đánh giá cao về tác dụng của sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.

Chuyên gia Nguyễn Hồng Hải tư vấn: “Bị viêm amidan hốc mủ nên cắt hay điều trị như thế nào?” trong video dưới đây:

>>> XEM THÊM: Chuyên gia Hoàng Văn Huấn phân tích: "Việc phẫu thuật amidan có nguy hiểm không và có để lại biến chứng gì không?" TẠI ĐÂY

Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc về viêm amidan có nên ăn thịt gà không và sản phẩm Tiêu Khiết Thanh, xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại 1800.6214 (miễn cước gọi)/ kết bạn Zalo/ Viber 0917.212.364.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx