Hỏi đáp
Xin hỏi chuyên gia, nên phẫu thuật cắt amidan vào mùa nào là hợp lý nhất ạ? Bé nhà tôi năm nay 12 tuổi, đang bị viêm amidan. 2 năm gần đây cháu thường hay bị sốt và viêm họng khi thời tiết thay đổi. Mỗi lần như vậy, cháu ăn uống không được, người lúc nào cũng mệt mỏi khiến tôi hết sức lo lắng. Tôi định nghỉ hè này cho cháu đi cắt amidan nhưng nhiều chị em khuyên nên để vào mùa đông. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi với ạ. Tôi xin cám ơn! (Phạm Nhật Hà, Hà Nam) (09:45 - 03-05-2019)
Xin chào bác sĩ, không hiểu tại sao em bị mất tiếng kéo dài đã 1 tháng nay, đã điều trị bằng nhiều loại thuốc khác nhau nhưng không đỡ. Xin hỏi bác sĩ em bị bệnh gì và nên điều trị thế nào cho đúng? Em cần chú ý điều gì trong sinh hoạt hàng ngày? Em xin cảm ơn bác sĩ! (Phạm Thanh Tùng, Nghệ An) (15:16 - 21-04-2019)
Chuyên gia cho cháu hỏi amidan cắt rồi có mọc lại không ạ? Cháu thường xuyên bị đau rát cổ họng và sưng 2 bên amidan. Đi khám thì được chẩn đoán là viêm amidan có mủ. Bác sĩ khám bệnh tư vấn cháu nên cắt amidan nhưng cháu vẫn lo lắng sau đó amidan có mọc lại không, có hết viêm họng không? Mong chuyên gia tư vấn giúp cháu. (Bùi Thanh Sơn, Bắc Ninh) (17:01 - 12-04-2019)
Thưa chuyên gia, cách đây 3 tháng trước, con em thường xuyên sốt cao, chảy nước mũi, không chịu ăn, có bữa vừa ăn xong bát cháo, ho cái ói ra hết, đêm ngủ thở bằng mồm, hơi thở có mùi. Em đã cho con đi khám trên tuyến huyện, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm amidan. Bác sĩ kê kháng sinh điều trị trong 5 ngày và nhắc nhở chăm sóc cháu cẩn thận. Nhưng sau mỗi tháng cháu lại bị tái phát amidan lại một lần, ngày càng nặng hơn, công việc của em ảnh hưởng rất nhiều. Em rất lo lắng và sốt ruột. Mọi người xung quanh thì khuyên em cho con đi cắt amidan, em cũng hỏi qua một số bác sĩ. Người bảo có người bảo không. Cháu còn khá nhỏ, mong bác sĩ chỉ dẫn cho em cách nào điều trị viêm amidan ở trẻ tốt nhất tại thời điểm này để cháu mau khỏe. Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thanh Phương, Hải Phòng) (16:20 - 05-04-2019)
Thưa chuyên gia, khoảng 2 năm trở lại đây, sáng nào tôi cũng bị đau họng khi ngủ dậy, vừa đau cổ, vừa khô miệng trong vòng 1 - 2 giờ. Xin cho hỏi nguyên nhân của hiện tượng trên là do đâu và cách khắc phục là gì? Vì đau họng nên tôi ăn không ngon miệng, bữa sáng rất qua loa, ăn cho có nên cơ thể thêm mệt mỏi. Xin cảm ơn! (Trần Thanh Hoa, Bắc Ninh) (20:59 - 10-03-2019)
Tôi bị k thực quản, đã phẫu thuật, hoá trị, xạ trị . Thời gian điều trị đến nay đã 1,5 năm, hiện tôi đang truyền hoá chất. Nhưng cách đây 3 tháng tôi bị mất tiếng hụt hơi nói rất khó khăn. Tôi rất mong được tư vấn. (19:32 - 07-03-2019)
Chào chuyên gia, cháu đi khám tại Bệnh viện K3 Hà Nội, cháu được kết luận bị viêm họng thanh quản, cho cháu hỏi đây là bệnh gì ạ, có nguy hiểm không? Tại sao cháu lại bị đau rát họng như có kim châm vào, cháu đã uống thuốc hơn tháng mà không thấy đỡ? (Huỳnh Ngọc Minh – Phú Thọ). (11:06 - 22-02-2019)
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx