Hỏi đáp
Thưa chuyên gia, cách đây 3 tháng trước, con em thường xuyên sốt cao, chảy nước mũi, không chịu ăn, có bữa vừa ăn xong bát cháo, ho cái ói ra hết, đêm ngủ thở bằng mồm, hơi thở có mùi. Em đã cho con đi khám trên tuyến huyện, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm amidan. Bác sĩ kê kháng sinh điều trị trong 5 ngày và nhắc nhở chăm sóc cháu cẩn thận. Nhưng sau mỗi tháng cháu lại bị tái phát amidan lại một lần, ngày càng nặng hơn, công việc của em ảnh hưởng rất nhiều. Em rất lo lắng và sốt ruột. Mọi người xung quanh thì khuyên em cho con đi cắt amidan, em cũng hỏi qua một số bác sĩ. Người bảo có người bảo không. Cháu còn khá nhỏ, mong bác sĩ chỉ dẫn cho em cách nào điều trị viêm amidan ở trẻ tốt nhất tại thời điểm này để cháu mau khỏe. Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thanh Phương, Hải Phòng) (16:20 - 05-04-2019)
Thưa chuyên gia, khoảng 2 năm trở lại đây, sáng nào tôi cũng bị đau họng khi ngủ dậy, vừa đau cổ, vừa khô miệng trong vòng 1 - 2 giờ. Xin cho hỏi nguyên nhân của hiện tượng trên là do đâu và cách khắc phục là gì? Vì đau họng nên tôi ăn không ngon miệng, bữa sáng rất qua loa, ăn cho có nên cơ thể thêm mệt mỏi. Xin cảm ơn! (Trần Thanh Hoa, Bắc Ninh) (20:59 - 10-03-2019)
Tôi bị k thực quản, đã phẫu thuật, hoá trị, xạ trị . Thời gian điều trị đến nay đã 1,5 năm, hiện tôi đang truyền hoá chất. Nhưng cách đây 3 tháng tôi bị mất tiếng hụt hơi nói rất khó khăn. Tôi rất mong được tư vấn. (19:32 - 07-03-2019)
Chào chuyên gia, cháu đi khám tại Bệnh viện K3 Hà Nội, cháu được kết luận bị viêm họng thanh quản, cho cháu hỏi đây là bệnh gì ạ, có nguy hiểm không? Tại sao cháu lại bị đau rát họng như có kim châm vào, cháu đã uống thuốc hơn tháng mà không thấy đỡ? (Huỳnh Ngọc Minh – Phú Thọ). (11:06 - 22-02-2019)
Mai (Mai)
Con e khi đêm đang ngủ tinh dậy ho khó chịu do chau bị vướng đờm ơ họng không ra được sau đó em lấy nước muối sinh lý bóp vào mũi và cho cháu nằm nghiêng giống quy trình rửa mũi. Nhưng mới được một ít em thấy cháu khó thở lên niềm đưa cháu đi cấp cứu . Bác sĩ kết luận là viêm thanh khí phế quản cấp . Vác sĩ cho em hỏi kết luận vậy có chính xác chưa trước đó ban ngày thi cháu ngủ dậy họ nhiều nhưng sau cả ngày thì bị rất ít liệu có phải như vậy không ak hay là do em rửa mũi lên cháu bị như vậy ak (05:08 - 09-01-2019)
QUẢNG CÁO