Hỏi đáp
Tôi cũng bị viêm thanh quản 10 năm do công việc bán hàng, tôi cũng đã đi cắt hạt xơ dây thanh nhưng rồi vẫn khàn tiếng. Uống Tiêu Khiết Thanh đến nay đã 3 tháng thấy đỡ nhiều, không còn đau họng và vướng họng vậy có cần dùng tiếp tục nữa không? (13:33 - 07-11-2017)
Em tên Tú Anh, công việc là trực điện thoại tổng đài nên nói nhiều, cũng cần giọng nói truyền cảm. Vậy mà 2 tháng nay họng đau suốt. Em có nghe nhiều người mách dùng Tiêu Khiết Thanh, nhưng em thấy trên thị trường có nhiều sản phẩm trị bệnh này. Vậy em nên chọn loại nào là phù hợp. (Tú Anh – HCM) (06:46 - 07-11-2017)
Chào bác sĩ, tôi hay bị viêm mũi xoang kèm theo đau họng. Tôi thấy có nhiều người khuyên tôi áp dụng phương pháp bấm huyệt ở bàn tay hoặc cánh mũi. Vậy nhờ bác sĩ hướng dẫn đầy đủ cho tôi. Đồng thời nếu tôi chỉ cần áp dụng bấm huyệt thì có khỏi được bệnh không, có nên áp dụng giải pháp nào nữa không ạ. (Thúy An – 35 tuổi – Nghệ An) (06:36 - 07-11-2017)
Chào bác sĩ, tôi tên Tuấn năm nay 45 tuổi, làm nhân viên kinh doanh cho một công ty bia. Công việc của tôi hằng ngày rong ruổi ở ngoài đường để tìm gặp đối tác, vừa nói nhiều vừa bụi mà nhiều khi phải tiếp khách nên hay uống bia rượu. Cách đây vài năm tôi đã có những biểu hiện đau rát họng, nhưng tôi dùng kháng sinh, kháng viêm lúc đầu có đỡ. Nhưng càng về sau bệnh tình tái phát thường xuyên hơn dù tôi có đổi thuốc rồi tăng liều kháng sinh cũng không còn đem lại hiệu quả rõ. Vậy tôi phải làm gì để điều trị bệnh của mình một cách hiệu quả nhất? (Minh Tuấn – Cà Mau) (21:19 - 06-11-2017)
Cháu nhà mình năm nay 7 tuổi, bị viêm amidan hốc mủ cũng đã vài năm. Cực khổ nhất là nó cứ hành sốt, đau và vướng họng thường xuyên. Tôi đang tìm hiểu thì biết là có thể cắt amidan cho bé. Vậy phương pháp cắt nào an toàn, và có thật sự cần cắt amidan không? (21:11 - 06-11-2017)
Khi nào cắt amidan cho trẻ em? (Thu Hương – Lâm Đồng)
Bé nhà tôi năm nay 10 tuổi, bé bị viêm amidan đã khá lâu. Cứ hôm nào trở trời, hoặc đi chơi la hét nhiều là về bé lại bị tái phát. Người nóng sốt, ngạt mũi, khạc đàm, đau rát họng, khàn tiếng. Tôi có nên cho bé cắt amidan không ạ? (06:04 - 01-11-2017)
Tôi tên Tú, quản lý nhà hàng lớn. Công việc của tôi là đôn đốc phân công nhân viên ở khách sạn, phải nói rất nhiều vì các bạn mới vào làm chưa quen việc. Tôi bình thường giọng đã khàn, nhưng cứ mỗi lần trở trời, hoặc hôm nào nhiều việc là giọng khản đặc có khi tắc tiếng luôn. Giờ tôi nên làm thế nào để cải thiện? (Minh Tú) (05:56 - 01-11-2017)
Tôi tên Ngân, là giáo viên tiểu học đã 10 năm, bị viêm thanh quản mạn đã bóc hạt xơ dây thanh nhưng vẫn rất hay bị khản tiếng, mất tiếng. Sau khi dùng Tiêu Khiết Thanh 3 tháng theo lời khuyên của người bạn, giọng nói của tôi đã bình thường và không còn bị tái phát. Xin hỏi, tôi dùng Tiêu Khiết Thanh lâu dài có bị tác dụng phụ nào không? (Thanh Loan – Điện Biên). (05:48 - 01-11-2017)
QUẢNG CÁO