Hỏi đáp
Chào bác sĩ, tôi tên Tuấn năm nay 45 tuổi, làm nhân viên kinh doanh cho một công ty bia. Công việc của tôi hằng ngày rong ruổi ở ngoài đường để tìm gặp đối tác, vừa nói nhiều vừa bụi mà nhiều khi phải tiếp khách nên hay uống bia rượu. Cách đây vài năm tôi đã có những biểu hiện đau rát họng, nhưng tôi dùng kháng sinh, kháng viêm lúc đầu có đỡ. Nhưng càng về sau bệnh tình tái phát thường xuyên hơn dù tôi có đổi thuốc rồi tăng liều kháng sinh cũng không còn đem lại hiệu quả rõ. Vậy tôi phải làm gì để điều trị bệnh của mình một cách hiệu quả nhất? (Minh Tuấn – Cà Mau) (21:19 - 06-11-2017)
Cháu nhà mình năm nay 7 tuổi, bị viêm amidan hốc mủ cũng đã vài năm. Cực khổ nhất là nó cứ hành sốt, đau và vướng họng thường xuyên. Tôi đang tìm hiểu thì biết là có thể cắt amidan cho bé. Vậy phương pháp cắt nào an toàn, và có thật sự cần cắt amidan không? (21:11 - 06-11-2017)
Khi nào cắt amidan cho trẻ em? (Thu Hương – Lâm Đồng)
Bé nhà tôi năm nay 10 tuổi, bé bị viêm amidan đã khá lâu. Cứ hôm nào trở trời, hoặc đi chơi la hét nhiều là về bé lại bị tái phát. Người nóng sốt, ngạt mũi, khạc đàm, đau rát họng, khàn tiếng. Tôi có nên cho bé cắt amidan không ạ? (06:04 - 01-11-2017)
Tôi tên Tú, quản lý nhà hàng lớn. Công việc của tôi là đôn đốc phân công nhân viên ở khách sạn, phải nói rất nhiều vì các bạn mới vào làm chưa quen việc. Tôi bình thường giọng đã khàn, nhưng cứ mỗi lần trở trời, hoặc hôm nào nhiều việc là giọng khản đặc có khi tắc tiếng luôn. Giờ tôi nên làm thế nào để cải thiện? (Minh Tú) (05:56 - 01-11-2017)
Tôi tên Ngân, là giáo viên tiểu học đã 10 năm, bị viêm thanh quản mạn đã bóc hạt xơ dây thanh nhưng vẫn rất hay bị khản tiếng, mất tiếng. Sau khi dùng Tiêu Khiết Thanh 3 tháng theo lời khuyên của người bạn, giọng nói của tôi đã bình thường và không còn bị tái phát. Xin hỏi, tôi dùng Tiêu Khiết Thanh lâu dài có bị tác dụng phụ nào không? (Thanh Loan – Điện Biên). (05:48 - 01-11-2017)
Tôi 25 tuổi, làm công việc bán hàng qua điện thoại nên ngày nào cũng nói chuyện nhiều với khách nên bị đau họng, người sốt, giọng khản gây nhiều khó khăn trong giao tiếp và sinh hoạt. Tôi đi khám được chẩn đoán viêm họng cấp. Sau đó, tôi được bác sĩ kê uống thuốc Tây kết hợp cùng Tiêu Khiết Thanh thì bây giờ họng đã khỏi đau, giọng cũng hết khản. Xin bác sĩ phân tích kỹ hơn về tác dụng của sản phẩm Tiêu Khiết Thanh và tôi nên làm gì để phòng bệnh tái phát? (Minh Luân, Đồng Nai). (05:41 - 01-11-2017)
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx